Hướng dẫn vệ sinh giá bát đĩa

Ngày nay giá bát đĩa là một công cụ không thể thiếu trong không gian nhà bếp hiện đại. Giá bát đĩa liên tục xúc tiếp với nước rửa bát, bát đĩa và công cụ nhà bếp ở các mức độ sạch khác nhau, giá để bát đĩa có thể nảy nấm mốc và các vết bẩn khác vậy nên giá bát đĩa cũng đòi hỏi bạn dành một tí thời gian săn sóc và bảo dưỡng riêng để có thể giữ cho bát đĩa của bạn sạch sẽ và khô ráo. Để biết các mẹo về cách làm sạch giá để bát đĩa (thật dễ dàng!), Hãy làm theo các bước dưới đây.

Làm thế nào để làm sạch một giá để bát đĩa

Làm sạch giá để bát đĩa cũng giống như lau bát đĩa. Có bốn bước đơn giản.

Bạn sẽ cần chuyển bị những dũng cụ sau

  • Bàn chải đánh răng nhỏ hoặc bàn chải đánh răng
  • Xà bông rửa chén
  • Nước nóng
  • Vải

Bước 1: Tháo dỡ
Giá để bát đĩa của bạn ra ngoài nếu có thể, để vệ sinh dễ dàng hơn.

Bước 2: Chà rửa
Đứng trên bồn rửa bát của bạn, làm ướt bàn chải chà hoặc bàn chải đánh răng bằng nước nóng, thêm một ít xà phòng rửa bát và chà nhẹ lên các vết bẩn để loại bỏ chúng. bảo đảm chà kỹ tất cả giá ngoài việc tụ tập vào các vết bẩn.

Bước 3: Rửa sạch
bảo đảm rửa sạch hết nước xà phòng và soát giá bát đĩa của bạn để tìm những chỗ bạn có thể đã bỏ sót.

Bước 4: Để khô hoàn toàn
Nếu giá bát đĩa của bạn bằng kim loại, hãy lau khô bằng tay bằng vải thấm hoặc giẻ để ngăn giá bát đĩa sạch của bạn không bị gỉ. Bạn có thể để giá để bát đĩa bằng các vật liệu khác khô trong bồn rửa hoặc trên giàn phơi bát đĩa.

-->Giá bát đĩa di động thiết kế tiện thông minh thuận tiện việc vệ sinh

Làm thế nào để làm sạch tại chỗ một giá để bát đĩa

Nếu giá bát đĩa của bạn dính một số vết bẩn khó tẩy, hãy thử phương pháp này trước khi làm theo chỉ dẫn vệ sinh căn bản ở trên. Phương pháp này sử dụng giấm, một chất nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với nhiều chất tiệt trùng mua ở cửa hàng, kể cả thuốc tẩy.

Những gì bạn sẽ cần

  • giấm trắng
  • Chậu rửa chén hoặc xô lớn
  • Bàn chải chà
  • Vải

Bước 1: Đổ đầy nước nóng và giấm
vào bồn rửa mặt của bạn Đổ đầy nước và một cốc giấm vào bồn rửa hoặc xô lớn của bạn. Phải có đủ nước để giá bát đĩa của bạn ngập hoàn toàn.

Bước 2: Chìm & ngâm giá để bát đĩa của bạn
bảo đảm rằng tất tật giá được ngập nước. Bạn nên để ngâm trong nước ấm từ 15 phút đến nửa tiếng

Bước 3: Xả & Chà
sạch Giấm nên hòa tan chất tích tụ trên giá đủ để nó có thể dễ dàng lau đi. sử dụng bàn chải chà của bạn để làm sạch như thường ngày theo chỉ dẫn ở trên.

Bước 4: Để khô
Để giá bát đĩa của bạn khô hoàn toàn trước khi sử dụng. Nếu giá để bát đĩa của bạn bằng kim khí, hãy lau khô bằng vải để tránh gỉ. Giá để bát đĩa bằng các nguyên liệu khác có thể được để trong bồn rửa của bạn hoặc trên thảm phơi cho khô.

Vệ sinh giá bát đĩa nhất định

--> Giá bát đĩa cố định

Mẹo!

Giàn phơi gỗ, tre, nứa đòi hỏi bạn phải cẩn thận hơn một chút khi vệ sinh. Thay vì làm ngập chúng, hãy xịt dung dịch giấm ở trên và để chúng trong khoảng 15 phút trước khi lau, rửa sạch và để khô hoàn toàn. Phơi chúng dưới ánh nắng mặt trờiđể ngăn ngừa nấm mốc phát triển hiệu quả hơn.

Làm thế nào để ngăn một giá để bát đĩa bị gỉ hoặc bị mốc

Phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa nấm mốc, nấm mốc và rỉ sét hình thành trên giá bát đĩa của bạn là làm sạch nó liên tục và luôn bảo đảm rằng nó được làm khô hoàn toàn sau khi dùng. Làm sạch giá để bát đĩa của bạn mỗi tuần một lần sẽ Đảm bảo rằng nấm mốc và vi khuẩn phát triển ở mức tối thiểu và sẽ giữ cho giá đỡ của bạn trông như mới.

Gỉ hình thành khi kim khí tiếp xúc với nước, bởi vậy, bạn lau khô các vết nước trên giá càng nhanh thì khả năng bị gỉ càng nhỏ. Bạn cũng nên cẩn thận khi xử lý các vật sắc nhọn và dụng cụ nhà bếp xung quanh giá đựng bát đĩa bằng kim loại hoặc phủ lớp sơn tĩnh điện, vì các vết xước có nhiều khả năng chứa nước thừa và làm gỉ

Nếu giá để bát đĩa của bạn là nạn nhân của những vết rỉ sét nhỏ, bạn có thể lau khô khu vực đó và quấn nhẹ bằng băng dính điện để ngăn rỉ sét lan rộng. Nếu rỉ sét hình thành trên một mối nối hoặc nếu nó đã bắt đầu ăn mòn kim loại, có thể đã đến lúc bạn nên sử dụng lại giá để bát đĩa của mình và thay một cái mới.