Người yếu sinh lý nên tránh món ăn gì?

Yếu sinh lý gây trở ngại không nhỏ đến vấn đề tình dục ở nam giới. Trong quá trình điều trị, bên cạnh việc dùng thuốc thì chế độ ăn uống, kiêng kị là điều cần thiết.

Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý

Biểu hiện của bệnh yếu sinh lý

Mục Lục

Đôi nét về bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý là tình trạng chỉ sự rối loạn chức năng tình dục của nam hoặc nữ giới (tuy nhiên bài viết hôm nay sẽ đề cập đến vấn đề yếu sinh lý ở nam giới). Hậu quả của việc yếu sinh lý có thể dẫn đến rối loạn tình dục, suy giảm khả năng tình dục và không duy trì được chức năng sinh lý vốn có.

Theo bác sĩ cho biết, yếu sinh lý hiện nay được chia thành 3 cấp độ gồm:

  • Yếu sinh lý thể nhẹ: Đây là trường hợp chưa có nhiều dấu hiệu của bệnh, nam giới vẫn quan hệ bình thường, tuy nhiên có những lúc gặp khó khăn trong việc cương cứng dương vật.
  • Yếu sinh lý thể trung bình: Trường hợp này nam giới vẫn có nhu cầu trong việc tình dục, nhưng ham muốn bị suy giảm nhiều. Đôi tượng này cần nhiều thời gian để kích thích, cương cứng dương vật.
  • Yếu sinh lý thể nặng: Trường hợp này đã xuất hiện các dấu hiệu điển hình của yếu sinh lý như nam giới không còn cảm giác ham muốn và dù đã được kích thích nhưng dương vật khó cương cứng.

Những món ăn người yếu sinh lý nên kiêng

Chuyên mục Y học cổ truyềnBệnh học xin được tư vấn những đồ ăn thức uống mà người bị yếu sinh lý cần hạn chế sử dụng hoặc kiêng kỵ hoàn toàn.

Người bị yếu sinh lý nên tránh xa đồ ăn cay nóng

Người bị yếu sinh lý nên tránh xa đồ ăn cay nóng

Trường hợp người gầy, ngủ kém, lưng đau gối mỏi, ngực bụng buồn bực không yên, có cảm giác nóng trong, lòng bàn tay và bàn chân nóng, đổ mồ hôi trộm, sa nhân, di tinh, liệt dương… nên kiêng những đồ ăn cay nóng như ớt, quế, hồi, hạt tiêu, sa tế, thịt dê, thịt chó, tỏi, lạc rang, rau hẹ, hành tây, nhãn, vải, nhân sâm, nhung hươu, nhục dung, tỏa dương, rượu, thuốc lá…

Trường hợp nam bị liệt dương, di hoạt tinh , dễ vã mồ hôi, dễ bị cảm, sợ lạnh, tay chân lạnh, da mặt trắng nhợt, lưng đau gối mỏi, hay đi tiểu về đêm,… nên kiêng những đồ ăn thức uống có tính lạnh như thịt cua, trai, ốc, ngao, hến, thịt trâu, dưa chuột, mướp, dưa hấu, bí đao, khổ qua, mùng tơi, rau đay, rau cần, măng, rau rút, rong biển, đậu xanh, đậu phụ, giá đỗ, cà rốt, củ đậu, mã thầy, nấm kim châm, chuối tiêu, táo tây, lê, trà bát bảo, trà hoa cúc,…

Trường hợp liệt dương, di mộng tinh, tinh thần luôn bị ức chế, dễ cáu gắt, ngực bụng đầy tức, hay thở dài, đại tiện táo lỏng thất thường… nên kiêng thịt mỡ, mật ong, đại táo, cơm nếp, hoàng kỳ, hoàng tinh, long nhãn, nhân sâm, trà đặc, bia rượu, cà phê…

Theo kinh nghiệm của các thầy thuốc y học cổ truyền, những người bị yếu sinh lý không nên ăn nhiều đậu tương, các chế phẩm từ đậu tương, rau răm; đồng thời các món ăn từ nội tạng động vật, đồ ăn công nghiệp chế biến sẵn nhiều vị mặn, thực phẩm chiên rán,… cũng không nên ăn. Nên kiêng hoàn toàn thuốc lá, rượu bia. Đồng thời những người bị yếu sinh lý nên kiêng hoàn toàn rượu bia, thuốc lá.

Lưu ý: Những thông tin trên mang tính chất tham khảo và không thay thế hoàn toàn lời khuyên của cán bộ y tế. Mặt khác đây là căn bệnh ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống nên bạn cần đến các cơ sở ý tế, bệnh viện chuyên khoa để khám và điều trị.

Nguồn: sưu tầm