Măng cụt có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan có thể bạn chưa biết?

Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh, đúng là vậy với quả măng cụt một loại quả phổ biến khiến mọi người có thể phòng ngừa được bệnh ung thư gan.

Măng cụt có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan có thể bạn chưa biết?

Măng cụt có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan có thể bạn chưa biết?

Mục Lục

Điều tuyệt vời từ bên trong quả măng cụt mà bạn chưa biết?

Các chuyên gian cho biết: Quả măng cụt là loại quả chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt còn có các chất chống lại sự tăng trưởng ở những bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu, từ đó giúp ngăn ngừa nguy cơ phát sinh bệnh ung thư. Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư gan, quả măng cụt còn giúp ngăn ngừa một số bệnh ung thư khác như ung thư phổi, ung thư đại trực tràng…

Măng cụt là một loại trái cây quý, ngoài hương vị thơm ngon còn là một dược liệu vô cùng quý giá. Măng cụt được dùng trong nền y học cổ truyền của một số nước để điều trị tiêu chảy, làm mau lành vết thương, chữa trị những rối loạn về da.

Ngoài công dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư, quả măng cụt còn mang lại cho cơ thể những lợi ích tuyệt vời sau:

  • Phòng ngừa các bệnh tim mạch: Quả măng cụt sẽ cung cấp dưỡng chất antimikorbial – chất chống ô xy hóa giúp các mạch máu khôi phục sự đàn hồi, máu lưu thông tốt sẽ hạn chế các bệnh về tim.
  • Giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể: Lượng cholesterol có quá nhiều trong cơ thể sẽ bám dính vào các thành mạch máu, làm gián đoạn quá trình lưu thông máu. Tuy nhiên, măng cụt có chứa chất xanthones giúp giảm lượng cholesterol trong cơ thể, nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều nếu không sẽ gây ra những tác dụng phụ cho cơ thể.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh hen: Quả măng cụt có công dụng chống nhiễm trùng hiệu quả, chứa chất làm giảm dị ứng nên chúng đặc biệt tốt cho người mắc bệnh hen.

Thành phần có giá trị cho y học của măng cụt là một nhóm hợp chất mang tên “xanthone”. Chất này thuộc nhóm chất chống ô xy hóa có nguồn gốc thực vật (polyphenol). Có khoảng 40 xanthone được nhận dạng trong măng cụt, nhiều nhất ở vỏ.

Điều tuyệt vời từ quả măng cụt có thể đẩy lùi ung thư gan

Điều tuyệt vời từ quả măng cụt có thể đẩy lùi ung thư gan

Dưới đây là những đặc tính “ăn tiền” của xanthone

Các bác sĩ cho biết:

  • Tác động chống ô xy hóa: Xanthone là một hợp chất hóa học có hoạt tính chống oxy hóa rất cao, trên cả dâu tây.
  • Kháng nấm: Nhiều loại xanthone và những dẫn chất của chúng đã được chứng minh có đặc tính kháng nấm và kháng vi khuẩn, kể cả những vi khuẩn có khả năng đề kháng kháng sinh.

Kích thích hệ thống miễn dịch cơ thể: giúp cơ thể chống lại những vi sinh vật lạ xâm nhập.

  • Ức chế sự oxy hóa của LDL: vì thế có tác động làm giảm cholesterol.
  • Có tác dụng bảo vệ tế bào gan : ức chế những tế bào ung bướu, vì vậy được xem là một chất có tác dụng kháng ung thư.
  • Tác động giảm đau: Một số xanthone có khả năng ức chế các hoạt động của men cyclo-oxygenase, nên măng cụt được dùng như một loại thuốc cổ truyền điều trị những chứng đau, viêm, làm hạ nhiệt độ cơ thể khi bị sốt…
  • Tác động kháng dị ứng: Rõ rệt nhất là những dị ứng xảy ra trong ruột.

Nguồn: sưu tầm