Sai lầm trong chế độ ăn uống biểu hiện qua những dấu hiệu gì trên da?

Mục Lục

Da chính là dấu hiệu đầu tiên cho chúng ta biết được những sai lầm trong cách ăn uống không phù hợp, thiếu hụt các chất cần thiết cho cơ thể của chúng ta…

Sai lầm trong cách ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể

Theo Kiến thức Bệnh học Chuyên Khoa cho biết: Việc ăn uống không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tật. Những dấu hiệu bất thường trên da đã nói lên những sai lầm trong cách ăn uống của chúng ta, đang tự làm hại đến sức khỏe của bản thân và gia đình nhưng lại không hề hay biết.

Sai lầm trong chế độ ăn uống biểu hiện qua những dấu hiệu gì trên da?

Da là một bộ phận rất nhạy cảm của cơ thể của con người, không chỉ là cơ quan bài tiết mà còn có tác dụng bảo vệ cơ thể trước những ảnh hưởng xấu của môi trường. Đặc biệt, khi da bị khô ráp, không đều màu hoặc bị sưng tấy…điều này có thể thấy được cơ thể của chúng ta đang bị tổn hại bởi những tác động của môi trường, đặc biệt là cách ăn uống không hợp lý…

Da xuất hiện những mụn trứng cá

Khi trên da xuất hiện những mụn trứng có thể là do chúng ta sử dụng quá nhiều thực phẩm có hàm lượng i-ốt cao. Vì thế, trong thực đơn bữa ăn hằng ngày chúng ta có thể kiêng những món ăn, thực phẩm chứa i-ốt nếu không muốn gây hại cho sức khỏe cũng như sắc đẹp của bản thân…

Nếp nhăn

Nếp nhăn thường xuất hiện vào độ tuổi trung niên và tuổi già. Nhưng khi da xuất hiện những nếp nhăn trên khuôn mặt, đây là dấu hiệu cảnh báo về việc chúng ta đã sử dụng quá nhiều đường khiến cho collagen và elastin bị phá hủy, hai chất giữ cho da bạn vững chắc. Do đó, nếu không muốn xuất hiện những nếp nhăn trên khuôn mặt bạn cần phải hạn chế sử dụng đường đến mức tối thiểu.

Cách ăn uống không phù hợp có thể khiến da bị lão hóa và có nhiều nếp nhăn…

Da lão hóa

Da lão hóa xuất hiện do cơ thể hấp thụ được quá ít các chất dinh dưỡng so với mức cần thiết. Do đó, bạn hãy bổ sung các chất như protein, vitamin và khoáng chất để ngăn ngừa lão hóa hoặc có thể sử dụng những món ăn – bài thuốc Đông y được các Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM hướng dẫn để cải thiện tình hình.

Da khô

Nguyên nhân khiến cho da bị khô đó là do cơ thể được bổ sung đủ lượng nước cần thiết hoặc do da bị mất nước khiến cho cơ thể bị mất đi độ ẩm khiến da bị khô. Do đó, bạn nên bổ sung nhiều nước và ăn những thực phẩm bổ dưỡng để hạn chế tình trạng da bị khô.

Mặt sưng, phù

Khi cơ thể thiếu các axit béo cần thiết, mặt sẽ bị sưng phù lên. Do đó, để khắc phục mặt bị sưng phù, bạn nên bổ sung các chất béo cần thiết bằng cách thêm những thực phẩm chứa các axit béo vào trong thực đơn hàng ngày có thể giúp chống lại viêm da…

Da không đều màu, kém sáng….là dấu hiệu thiếu dinh dưỡng cần thiết cho da

Da không đều màu

Da không đều màu, kém sáng…là dấu hiệu của việc thiếu chất dinh dưỡng cần thiết cho da trong khi da cần nhiều vitamin và khoáng chất mà cơ thể không cung cấp đầy đủ.

Bọng mắt

Nếu cơ thể mất quá nhiều nước và sử dụng rượu trong một thời gian mà không được bổ sung sẽ khiến cho da dưới mắt bị sưng lên và tạo thành bọng mắt. Do đó, trước khi đi ngủ bạn nên uống một chai hoặc hai ly nước có thể giúp giảm nhẹ trình trạng bọng mắt hiệu quả hơn sử dụng những loại mỹ phẩm không an toàn.

Làm thế nào để khắc phục sai lầm trong ăn uống?

Nhằm để khắc phục những sai lầm trong việc ăn uống được biểu hiện qua tình trạng của da, Bác sĩ Nguyễn Thanh Hậu – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM  khuyên bạn nên tập cho mình một cách ăn uống phù hợp, bổ sung đầy đủ các chất cần thiết cơ thể bằng cách: nên ăn đúng giờ, lên lịch uống nước mỗi ngày  phải đảm bảo 4 lít/1 ngày, ăn nhiều thực phẩm ngũ cốc và rau xanh, không nên ăn quá nhiều, ăn đủ và ăn đúng cách là một điều tốt với sức khỏe, cơ thể của bạn.

Nguồn: benhhoc.edu.vn