Những điều kỳ diệu xảy ra khi bạn sử dụng rau mầm hằng ngày

Mục Lục

Hãy cùng các chuyên gia tại cao đẳng dược Pasteur tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của rau mầm khi bạn sử dụng hàng ngày bởi bài viết sau đây. Cùng theo dõi nhé

  Rau mầm

  Những điều kỳ diệu xảy ra khi bạn sử dụng rau mầm hằng ngày

  Dưới đây là những lợi ích sức khỏe nếu bạn ăn rau mầm hằng ngày theo tìm hiểu của Bác sĩ tại Cao đẳng y dược TPHCM

  Mọc tóc

  Tình trạng hói có thể khiến bạn mất tự tin. Tuy nhiên, tình trạng này có thể được khắc phục nếu bạn thường xuyên ăn rau mầm. Rau mầm chứa nhiều vitamin C, vitamin C phá hủy các gốc tự do, do vậy, hạn chế rụng tóc và thúc đẩy mọc tóc.

  Tăng cường cung cấp máu

  Rau mầm tăng cường cung cấp máu. Tuần hoàn máu có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động não và sự phát triển của tóc.

  Điều chỉnh mất cân bằng hormon

  Rau mầm giúp điều trị mất cân bằng hormon, một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ. Hơn nữa, điều trị mất cân bằng horormon là quan trọng trong điều trị nhiều rối loạn khác của cơ thể như nữ hóa tuyến vú.

  Có lợi cho da

  Rau mầm giúp tiêu diệt tế bào gốc và ngăn ngừa các bệnh như ung thư da. Vitamin C có trong rau mầm giúp thúc đẩy da sản sinh collagen. Nó cung cấp độ đàn hồi cho da, giúp da trẻ trung hơn.

  Chứa nguồn protein phong phú

  Chất lượng protein trong các loại đậu, hạt hoặc ngũ cốc cải thiện hơn khi chúng được ngâm. Protein thay đổi trong quá trình ngâm và này mầm, cải thiện giá trị dinh dưỡn. Protein rất quan trọng trong việc hình thành và phục hồi cơ bắp.

  Chứa nhiều chất xơ

  Hàm lượng chất xơ trong các loại đậu, hạt và ngũ cốc tăng đáng kể khi nảy mầm. Chất xơ giúp giảm cân và có nhu động ruột thích hợp.

  Sử dụng rau mầm hằng ngày sẽ thấy điều kỳ diệu

  Ngăn ngừa ung thư

  Nhiều bệnh bao gồm ung thư có liên quan tới dư thừa axit trong cơ thể. Rau mầm làm giảm lượng axit vì chúng có tính kiềm.

  Chứa nhiều khoáng chất

  Rau mầm chứa nhiều khoáng chất như sắt, kẽm, canxi vv…Sắt rất quan trọng vì nó làm tăng khả năng vận chuyển oxy của máu. Kẽm có vai trò cân bằng khả năng sinh sản và ham muốn tình dục ở cả nam giới và nữ giới.

  Chứa chất béo thiết yếu

  Rau mầm chứa axit béo omega-3, đây là axit rất quan trọng để duy trì hoạt động thích hợp của tim và các cơ quan tim mạch khác của cơ thể. Ngoài ra, omega-3 còn giúp duy trì chức năng của các nang tóc.

  Chứa vitamin tổng hợp thiết yếu

  Rau mầm rất giàu các loại vitamin như biotin, vitamin C, vitamin K.

  Trên đây là những chia sẻ về lợi ích của việc sử dụng rau mầm hàng ngày. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống

  Nguồn: benhhoc.edu.vn