Cảnh báo: Cúm H1N1 đã xuất hiện ở bệnh viện Chợ Rẫy

Mục Lục

Kể từ sau khi phát hiện chùm cúm A/H1N1 tại bệnh viện Từ Dũ từ hồi tháng 6, mới đây bệnh viện Chợ Rẫy vừa phát hiện chùm cúm mới.

Cảnh báo: Cúm H1N1 đã xuất hiện ở bệnh viện Chợ Rẫy

Cảnh báo: Cúm H1N1 đã xuất hiện ở bệnh viện Chợ Rẫy

Phát hiện chùm cúm A/H1N1 mới ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo cập nhật của Tin tức Y dược- Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM cho biết ngay trong chiều 22/6 bệnh viện Chợ Rẫy phát hiện nhiều ca mắc cúm mới. Trong đó 6 bệnh nhân nằm ở khoa Nội thận, 1 bệnh nhân ở khoa Hô hấp và 3 ca từ bên ngoài đưa vào.

Sau khi có dấu hiệu nghi bị cúm, bệnh viện đã ngay lập tức tiến hành lấy mẫu và đưa đi xét nghiệm sinh học phân tử (PCR). Kết quả cho thấy tất cả đều dương tính với cúm A/H1N1.

Nhằm ngăn chặn triệt để virus cúm lan rộng, bệnh viện Chợ Rẫy đã thành lập khu cách ly các bệnh nhân cúm với người chăm sóc nghi bị phơi nhiễm và bệnh nhân khác. Ngoài ra, bệnh viện cũng yêu cầu người bệnh và nhân viên Y tế tuân thủ vệ sinh rửa tay thật sạch, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với bệnh nhân nhiễm cúm.

Song song đó bệnh viện cũng giám sát chặt chẽ tình hình sức khoẻ của nhân viên Y tế, bất cứ có biểu hiện gì nghi bị cúm như sốt, ho, đau nhức cơ, viêm đường hô hấp.. thì phải báo ngay cho phòng Y tế để kiểm tra, có biện pháp cách ly, giảm nguy cơ lây nhiễm.

Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã phối hợp với Viện Pasteur TPHCM trong phòng chống dịch bệnh, kiểm soát và đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bệnh nhân ở các khu bệnh khác.

Cảnh báo: Cúm H1N1 đã xuất hiện ở bệnh viện Chợ Rẫy

Cảnh báo: Cúm H1N1 đã xuất hiện ở bệnh viện Chợ Rẫy

Một người Sài gòn tử vong vì cúm A/H1N1

Trước tính chất nguy hiểm khó lường của cúm A/H1N1 hiện nay nhiều bệnh viện đang đẩy mạnh phòng ngừa sự lây lan của nó trên diện rộng. Đặc biệt, là từ khi chùm cúm A/H1N1 trong năm nay lần đầu tiên được phát hiện ở bệnh viện Từ Dũ khiến 80 người nghi ngờ nhiễm bệnh phải cách ly. Nghiêm trọng hơn, tính tới thời điểm hiện nay đã có 1 trường hợp tử vong vì cúm A/H1N1. Bệnh nhân là nữ giới tử vong do suy hô hấp, suy đa tạng khi chuyển từ bệnh viện Thủ Đức lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo tìm hiểu của Trường Cao đẳng Dược TPHCM thì báo cáo của lãnh đạo bệnh viện Từ Dũ cho biết, nhằm ngăn chặn sự lan rộng của Virus cúm, bệnh viện đã phải hoãn lịch mổ 4 ngày để khử khuẩn toàn bệnh viện đồng thời thông báo đến tất cả bệnh nhân phương pháp phòng tránh và bảo vệ sức khoẻ bản thân trước dịch cúm nguy hiểm này.