Một số thức uống từ thiên nhiên mang lại lợi ích cho thận

Thận là một trong những cơ quan đặc biệt giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Nếu thận của bạn không khỏe thì chất độc sẽ tích tụ lại dẫn đến sỏi thận, suy thận.

Một số thức uống từ thiên nhiên mang lại lợi ích cho thận
Một số thức uống từ thiên nhiên mang lại lợi ích cho thận

Những thức uống thiên nhiên giúp thận luôn được khỏe mạnh

Thận là một cơ quan bài tiết chính của hệ tiết niệu trong cơ thể, có vị trí nằm sát thành sau của bụng. Bên cạnh việc lọc để giữ lại các protein, các chất dinh dưỡng cho cơ thể và bài tiết những chất không cần thiết qua nước tiểu. Thận còn có vai trò quan trọng trong việc hòa các chất dinh dưỡng vào máu và hỗ trợ kiểm soát lượng ion canxi trong máu.

Có thể thấy thận đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối cơ thể con người. Dưới đây cùng chuyên gia sức khỏe chia sẻ một số thức uống thiên nhiên tốt cho thận như sau:

  • Nước ép củ dền:

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong củ dền có chứa một chất hóa học có tên betaine rất có lợi cho thận. Betaine có tính chất chống oxi hóa và giúp làm sạch canxi phosphate và struvite tích tụ trong thận. Thêm vào đó, Betaine giúp kích thức chứ năng thận và giảm sự hình thành sỏi thận.

  • Giấm táo:

Nước giấm táo có lợi cho sức khỏe của con người và giúp cơ thể giải độc. Axit nitric, axit axetic và axit phosphor trong giấm táo giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Uống 1 muỗng giấm táo trước bữa ăn giúp thận làm việc hiệu quả hơn.

  • Trà bồ công anh 

Lá bồ công anh chứa chất chống oxi hóa gọi là flavonoids, làm sạch thận, làm sạch máu và làm tăng lưu lượng nước tiểu. Uống trà bồ công anh hằng ngày sẽ giúp bạn giải độc thận và ngăn ngừa các bệnh về thận.

  • Nước ép cà rốt

Trong cà rốt có chứa chất carotene giúp chống lại ung thư, loại bỏ độc tố và kim loại nặng từ thận. Bên cạnh đó, chất xơ bên trong cà rốt ngăn ngừa chất độc và loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

  • Nước dừa 

Nước dừa là một loại thức uống vừa có tính giải khát vừa lại vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể. Nước dừa chứa ít đường, ít axit và không có calo, đồng thời có nhiều chất điện giải giúp thúc đẩy chức năng thận.

  • Nước ép dứa:

Bên trong dứa có nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxi hóa rất tốt cho cơ thể. Dứa cũng có chứa một chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật gọi là bromelain và enzyme đảm bảo chức năng thận, hỗ trợ miễn dịch, làm dịu và kích thích chức năng của các hệ thống trong cơ thể.

Bên cạnh việc uống các loại nước trên, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng cơ thể đã nạp đủ lượng nước lọc cần thiết để thận đào thải các chất độc xuống đường nước tiểu. Thêm vào đó, bạn cần kết hợp với việc ăn những loại thực phẩm tốt cho thận như: vừng đen, mộc nhĩ đen, đậu đen, quả óc chó, thịt dê, thịt cừu… Và nhớ là đi ngủ sớm để việc dưỡng thận tốt hơn.