Một số loại rau quả thải độc và trẻ hóa cho cơ thể của bạn

Cơ thể của bạn luôn tích tụ những chất độc và do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, việc loại bỏ độc tố không chỉ giúp phòng bệnh mà còn làm đẹp, trẻ hóa cơ thể.

Một số loại rau quả thải độc và trẻ hóa cho cơ thể của bạn

Một số loại rau quả thải độc và trẻ hóa cho cơ thể của bạn

Một số loại rau quả giúp thảo độc rất tốt cho cơ thể của bạn

Ăn thế nào để khỏe mạnh là điều ai cũng nên học hỏi và áp dụng những biện pháp tốt nhất cho sức khỏe của mình. Trong đó, việc lựa chọn thực phẩm có tính thải độc tốt, giúp cơ thể loại bỏ độc tố ra ngoài hàng ngày là việc được các danh y đánh giá cao.

Rau dền

Rau dền là một trong những loại rau được Đông y đánh giá rất cao, được xem là một trong những món rau tốt nhất trong vườn nhà.

Đây là món ăn giàu chất xơ, có thể thúc đẩy giải độc và ngăn ngừa táo bón. Có nhiều cách để chế biến món rau dền như nấu canh, luộc, xào, trộn với các loại rau khác. Chế biến nhiều cách khác nhau có thể giúp bạn ăn hàng ngày mà không bị chán. Người bị nhiệt, táo bón, phân khô, da khô thì nên tăng cường ăn rau dền.

Rau dền rất mát, được xem là một món ăn “thuốc” để chữa táo bón, bạn có thể nấu canh hoặc lẩu để ăn hàng ngày.

Cà chua

Theo quan niệm trong Y học cổ truyền, cà chua được xem là một trong những loại quả mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ vậy, cà chua còn đượ em là một món ăn yêu thích của nhiều người ăn kiêng, ăn để làm đẹp dưỡng nhan, ăn để trẻ khỏe.

Theo các nghiên cứu, bởi vì nhiệt của cà chua rất thấp, trong khi điều quan trọng nhất là chúng rất giàu chất xơ và lycopene, có tác dụng chống oxy hóa tốt, đồng thời có thể làm giảm sự tích tụ chất béo, từ đó mang lại tác dụng giảm cân rất rõ ràng.

Ăn táo mỗi ngày giúp cơ thể bạn vừa thải độc vừa trẻ hóa da

Ăn táo mỗi ngày giúp cơ thể bạn vừa thải độc vừa trẻ hóa da

Táo

Theo chuyên gia Truong Cao dang Duoc Sai Gon Táo là trái cây loại trái trong nhóm quả có thể ăn uống hàng ngày, hầu hết những người có lối sống lành mạnh và ưu tiên điều kiện tốt nhất cho chăm sóc sức khỏe sẽ đưa táo vào thực đơn hàng ngày. Có những ý kiến còn cho rằng, ăn mỗi ngày từ 1-2 quả táo sẽ “trường sinh bất lão”.

Táo là trái cây ưu việt vì chúng rất giàu chất xơ hòa tan trong nước – pectin. Những hiệu quả của pectin mang lại cho cơ thể là vô cùng đặc biệt, có thể thúc đẩy nhu động ruột, cũng như bảo vệ niêm mạc ruột, làm gia tăng các loại vi khuẩn có lợi trong đường ruột, mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Ngoài ra, táo cũng có thể được coi là một thực phẩm “thuốc” trong việc phòng ngừa táo bón, giải quyết tình trạng phân khô, khó tiêu làm cho độc gia tăng trong cơ thể.

Việt quất

Vì sao nói quả việt quất có thể mang lại tác dụng giải độc cho cơ thể? Vì trong loại trái cây này chứa một chất gọi là polyphenol, có thể mang lại tác dụng phá vỡ chất béo tồn tại trong cơ thể ở những mức độ khác nhau. Từ đó có tác dụng tốt trong việc kiểm soát trọng lượng, duy trì cân nặng hợp lý.

Không những thế, việt quất được xem là loại trái cây co nhiệt lượng rất thấp, không chỉ có tác dụng làm hạ lượng đường trong máu, mà còn nâng cao khả năng hoạt động của não bộ, giúp cho xương chắc khoẻ và bảo vệ thị lực một cách hiệu quả.

Nguồn: Bệnh học

Nguồn: Bệnh học