Da mặt bị chảy xệ phải làm sao?

Da mặt bị chảy xệ là một quá trình  lão hóa tự nhiên xuất hiện ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này một cách hiệu quả.

Da mặt bị chảy xệ sẽ phát triển càng ngày càng nặng nếu bạn không có biện pháp khắc phục kịp thời. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân gây nên và những biện pháp khắc phục da mặt bị chảy xệ mà bạn có thể tham khảo.

Da mặt bị chảy xệ khiến bạn già nua và xấu đi

Da mặt bị chảy xệ khiến bạn già nua và xấu đi

Mục Lục

Nguyên nhân da mặt bị chảy xệ

Da mặt bị chảy xệ có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân đầu tiên kể đến là do bạn đã bị lão hóa theo thời gian. Nhất là những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không có biện pháp bảo vệ thì tình trạng này sẽ càng nặng hơn.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Nếu bạn giảm cân quá nhanh trong một thời gian ngắn thì cũng có thể khiến da mặt bị chảy xệ nhanh chóng.

Bên cạnh đó có thể do môi trường sống, do chế độ dinh dưỡng hay do di truyền của gia đình cũng khiến làn da mặt bạn lão hóa nhanh hơn những người khác.

Da mặt bị chảy xệ khiến khuôn mặt bạn già nua, mất đi những đường nét xinh đẹp của khuôn mặt mà bạn cần phải  khắc phục ngay.

Bạn cần có phương pháp để căng da mặt mỗi ngày

Bạn cần có phương pháp để căng da mặt mỗi ngày

Biện pháp khắc phục da mặt chảy xệ

Bạn có thể khắc phục hiện tượng da mặt bị chảy xệ bằng nhiều cách từ tự nhiên đến thẩm mỹ. Dưới đây là một vài biện pháp phổ biến mà bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

Mát – xa mặt hàng ngày

Mát – xa là một biện pháp giúp máu lưu thông tốt hơn, bởi vậy, khi bạn thực hiện mát – xa thì cũng sẽ giúp máu dưới cơ mặt lưu thông và không gây ra tình trạng tắc nghẽn, chảy xệ lớp mỡ dưới da.

Hơn nữa mát – xa da mặt còn giúp bạn làm săn chắc cơ mặt, và có làn da tươi sáng hơn, mịn màng hơn mỗi ngày.

Bạn hãy dành 10 phút mát – xa mỗi ngày để giữ làn da tươi trẻ, căng mịn.

Uống đủ nước giúp cơ thể nuôi dưỡng da tốt hơn

Uống đủ nước giúp cơ thể nuôi dưỡng da tốt hơn

Cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng cho da

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, Đảm bảo chế độ dinh dưỡng và nước cũng là cách để giúp làn da bạn luôn tươi trẻ. Vì vậy, bạn nên ăn những thực phẩm lành mạnh, không uống rượu bia hay các loại chất gây nghiện làm phá hủy làn da. Và đặc biệt phải uống đủ 2L nước mỗi ngày để làn da luôn tươi sáng, trẻ trung.

Ngủ đủ giấc tốt cho da mặt

Nếu da mặt bị chảy xệ thì một trong những cách mà bạn cần phải thực hiện hàng ngày và duy trì tốt là ngủ đủ giấc và ngủ trước 11h đêm mỗi ngày để da có thể tái tạo và sản xuất collagen nuôi giữ trẻ đẹp hơn.

Căng da mặt khắc phục da chảy xệ

Nếu da mặt bị chảy xệ quá nhiều và không thể khôi phục bằng những biện pháp thông thường thì bạn có thể khắc phục bằng cách căng da mặt thẩm mỹ ở những địa chỉ uy tín.

Tại đây bạn sẽ được căng da mặt bằng chỉ hoặc căng da mặt nội soi để lấy lại làn da tươi trẻ từ 10 – 15 tuổi.

Nếu bạn có nhu cầu căng da mặt thẩm mỹ để khắc phục da mặt bị chảy xệ thì bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội để được tư vấn và các bác sĩ hàng đầu thực hiện.

Đào Trnh  benhhoc.edu.vn