Cải thiện tình trạng lão hoá da như thế nào?

Lão hoá da khiến chị em lao đao vì biết làm thế nào để khắc phục và cải thiện tình trạng này giúp lan da đẹp hơn.

Để kéo dài tuổi thanh xuân và ngăn trạng tình trạng lão hoá da nhiều chị em đã mất nhiều thời gian và tiền bạc để làm điều này. Nhưng thực ra nếu bạn hiểu về nguyên nhân khiến tình trạng lão hoá da diễn ra thì sẽ có cách khắc phục tình trạng này hiệu quả hơn.

Lão hoá da là không thể ngăn chặn, bạn chỉ có thể làm chậm lại mà thôi

Lão hoá da là không thể ngăn chặn, bạn chỉ có thể làm chậm lại mà thôi

Mục Lục

Nguyên nhân khiến tình trạng lão hoá da diễn ra

Lão hoá da diễn ra có rất nhiều nguyên nhân, nhưng được chia thành 2 nguyên nhân chính nhưa dau:

Nguyên nhân lão hoá da do yếu tố nội sinh

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Nguyên gây gây nên tình trạng lão hoá da này thường biểu hiện bên ngoài rất rõ ràng và chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi da bị lão hoá sớm.

Yếu tố nôi sinh khiến da bị lão hoá sớm thường là do stress, suy nghĩ nhiều và căng thẳng thần kinh làm tăng sự phát triển của các gốc tự do khiến da bị lão hoá và cằn cỗi nhanh hơn.

Thiếu ngủ cũng là một trong những nguyên nhân nội sinh khiến da chúng ta bị lão hoá nhanh hơn. Nếu thiếu ngủ dẫn đến lão hoá sớm thì không có một loại mỹ phẩm hay loại thuốc nào có thể bổ cứu tình trạng da của bạn.

Hơn nữa việc thiếu chất trong cơ thể khiến tâm lý không tốt cũng khiến da bị xỉn màu, bề mặt da không được cung cấp đủ nước cũng khiến da xuất hiện rất nhiều nếp nhăn và xấu đi trông thấy.

Tình trạng lão hoá da do ngoại sinh

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Nếu chúng da tiếp xúc quá nhiều và trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng là một nguyên nhân lớn khiến da bị lão hoá nhanh hơn.

Và một nguyên do khác khiến da bị lão hoá là do chúng ta không chăm sóc da đúng cách.

Hoặc cũng có thể do làm việc trong một môi trường nhiều ô nhiễm và khói bụi khiến da bị bịt kín, không được thở và cũng không bài tiết được các chất độc ra ngoài nên rất khó để nuôi dưỡng, lão hoá là tình trạng đã được báo trước.

Chống nắng là một cách chống lão hoá da hiệu quả

Chống nắng là một cách chống lão hoá da hiệu quả

Thời tiết thay đổi cũng khiến tình trạng lão hoá da diễn ra nhanh hơn, và chúng ta có thể làm chậm quá trình này nếu biết khắc phục.

Cải thiện tình trạng lão hoá da như thế nào?

Căn cứ vào những nguyên nhân khiến tình trạng lão hoá da diễn ra thì chúng ta hãy thực hiện khắc phục dần, bởi chúng ta có thể ngăn chặn dần tình trạng lão hoá da chậm hơn.

Hiện nay chúng ta chưa có biện pháp nào để ngăn chặn tình trạng lão hoá da mà chỉ có thể làm chậm quá trình này như: bảo vệ da khi đi ngoài ánh nắng mặt trời, tránh xa ánh nắng mặt trời từ 10h sáng  đến 4h chiều, nếu có tiếp xúc với nắng thì cần phải có đồ bảo hộ hoặc bôi kem chống nắng.

Đồng thời, bạn cũng có chế độ ăn kiêng hợp lý, ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ và tốt nhất là bỏ hút thuốc lá và rèn luyện thể thao thường xuyên để giúp da khoẻ mạnh.

Đồng thời, bạn nên bổ sung các dưỡng chất thiết yếu như cá hồi, sữa chua, sữa đậu nành cũng nhưh các loại vitamin để giúp làm mềm da, giảm quầng thâm và giúp da trẻ đẹp hơn mỗi ngày.

Hoặc bạn cũng có thể chọn các phương pháp thẩm mỹ như trẻ hoá da bằng mỡ tự thân, hoặc trẻ hoá da bằng công nghệ IPL để cải thiện tình trạng da.

Đào Trịnh – Chuyên trang Thông tin Bệnh học