Cách trị nám sau sinh nào là hiệu nghiệm cho chị em?

Trị nám sau sinh là điều đau đầu với nhiều bà mẹ, bởi không hiểu tại sao khi mang bầu và sinh con thì nám như có được cơ hội để phát triển.

Hiện tượng nám sau sinh thường là do thay đổi nội tiết nên bạn có thể thực hiện nhiều cách khác nhau để thay đổi hiện tượng này một cách nhanh nhất để nám không thể ăn sâu trong da và khiến quá trình điều trị khó hơn. Hãy học và thử điều trị nám bằng những cách sau đây nhé.

Trị nám bằng mặt nạ tự nhiên cũng rất hiệu quả

Trị nám bằng mặt nạ tự nhiên cũng rất hiệu quả

Mục Lục

Cách trị nám sau sinh bằng mặt nạ tự nhiên

Đây là một trong những cách trị nám sau sinh khá hiệu quả mà nhiều mẹ đã áp dụng thành công.

Bạn có thể thực hiện cách trị nám bằng mặt nạ tự nhiên như sau: Tẩy da chết, sau đó dùng các loại mặt nạ trị nám từ thiên nhiên như cà chua, mặt nạ dứa mật ong, mặt nạ mật ong hạnh nhanh, hay chanh, nghệ và dầu ô liu để đắp lên mặt, kèm theo mát – xa.

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ, Những loại mặt nạ tự nhiên này được sử dụng nhiều bởi chúng lành tính và có thể cung cấp nhiều vitamin C, E, đồng thời tăng cường sự sản sinh collagen dưới da, giúp phụ nữ sau sinh khôi phục được làn da một cách nhanh chóng, và hạn chế sự hình thành cũng như phát triển của nám da.

Cách trị nám sau sinh bằng chế độ ăn uống

Gần như mọi trường hợp bị nám sau sinh của các chị em là do tình trạng thay đổi nội tiết tố trong thời gian mang bầu gây nên, bởi vậy bạn cũng có thể thay đổi điều này từ bên trong.

Trị nám da bằng ăn uống cũng rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Trị nám da bằng ăn uống cũng rất tốt cho phụ nữ sau sinh

Và một trong những cách trị nám sau sinh khá hiệu quả là việc các mẹ sử dụng những thực phẩm để cải thiện tình trạng nám da của minh. Những thực phẩm tốt cho mẹ cải thiện nám da là cam, quýt, bưởi hay đu đủ đều hỗ trợ rất tốt vì chúng có rất nhiều vitamin C, E, giúp ngăn ngừa lão hóa da và tăng cường sự đàn hồi da, ngăn chặn các tia UV tác động lên da.

Tuy nhiên, với những phương pháp trị nám thì điều đảm bảo tốt nhất cho chị em là bảo vệ da khi ra nắng để tránh sự tác động của ánh nắng mặt trời lên da, khiến tình trạng nám tệ hơn.

Cách trị nám sau sinh bằng công nghệ Peeling

Đây là một trong những công nghệ trị nám bằng ánh sáng sinh học và không tác động trực tiếp lên da nhưng vẫn mang lại hiệu quả điều trị cao mà không ảnh hưởng đến khả năng và quá trình cho con bú của bạn.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, việc kích ứng da cũng sẽ không diễn ra, công nghệ này rất phù hợp nhất với cơ địa da của phụ nữ, giúp điều trị nám và tàn nhang hiệu quả hơn. Hơn nữa, sau này khả năng nám tái phát trở lại là rất thấp, nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.

Trên đây là những cách trị nám sau sinh hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp và đưa đến cho bạn. Nếu bạn không thấy phù hợp với các biện pháp tự nhiên thì có thể áp dụng phương pháp trị nám hiện đại bằng công nghệ Peeling tại Viện thẩm mỹ Hà Nội để mang lại hiệu quả tốt nhất cho mình.

Đào Trnh  benhhoc.edu.vn