Bạn đã biết những cách chăm sóc da mặt bị tàn nhang chưa?

Chăm sóc làn da bị tàn nhang không hề dễ dàng nếu như bạn không muốn tình trạng này tăng lên khiến da mặt xấu đi trông thấy.

Da mặt bị tàn nhang là do nhiều yếu tố và điều đó có quan hệ rất lớn đến cách bạn chăm sóc da mặt ra sao. Dưới đây là một trong những cách chăm sóc da mặt khi bị tàn nhang mà bạn cần biết.

Bạn phải bảo vệ da trước khi ra nắng để không bị tàn nhang

Bạn phải bảo vệ da trước khi ra nắng để không bị tàn nhang

Mục Lục

Bảo vệ da trước khi ra nắng

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Nhiều chuyên gia đã khuyến cáo rằng: nếu bạn không bôi kem chống nắng khi ra đường thì mọi hiệu quả dưỡng da đều vô ích. Vì vậy, việc làm đầu tiên cho chăm sóc da mặt bị tàn nhang là bạn nên tìm cách để bảo vệ làn da kỹ càng trước khi ra nắng.

Thứ nhất, bạn có thể bôi kem chống nắng với độ SPF 50, trước khi ra ngoài đường khoảng 30 phút vào ban ngày, kể cả trời có nắng hay không, vì tia cực tím của mặt trời vẫn có thể tác động xuống da của bạn.

Thứ hai, không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà có thể thực hiện che chắn bằng khẩu trang hay mũ rộng vành khi đi ra nắng.

Với những làn da bị tàn nhang thì khi càng ra nắng vết tàn nhang càng tăng thêm và đậm màu hơn. Vì vậy bạn hãy thực hiện và ghi nhớ nghiêm ngặt điều này, cho một bước chăm sóc da tốt hơn.

Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho da

Ngoài yếu tố bẩm sinh thì việc da bạn bị thiếu chất, bị lão hóa hay bị mất đi các yếu tố bảo vệ da là do bạn đã không chăm sóc và cung cấp cho da những dưỡng chất cần thiết.

Bạn có thể bổ sung cho làn da bị tàn nhang bằng việc ăn thực phẩm chứa nhiều vitamin A, Vitamin C có nhiều trong rau xanh và trái cây. Bạn cũng có thể uống thêm sữa và các thực phẩm từ sữa hoặc uống viên năng vitamin E theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thẩm mỹ.

Với làn da tàn nhang bạn nên có cách chăm sóc cả bên trong lẫn bên ngoài

Với làn da tàn nhang bạn nên có cách chăm sóc cả bên trong lẫn bên ngoài

Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho một bước chăm sóc da bị tàn nhang, nói thì đơn giản nhưng thực hiện khá khó khăn, nếu làm được thì làn da không những trẻ hóa và ngăn ngừa lão hóa mà còn làm giảm các yếu tố tác động gây tổn thương da, hình thành tàn nhang.

Chăm sóc bằng các loại mặt nạ tự nhiên

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Mặt nạ từ thảo dược hay những trái cây hàng ngày đều có tác động lâu dài lên làn da bạn giúp bạn chăm sóc da mặt bị tàn nhang tốt hơn.

Bạn có thể sử dụng mật ong, nghệ, dưa chuột, hay cà rốt, cà chua, nha đam, lòng trắng trứng, sữa chua không đường hay củ cải để đắp lên mặt. Hoặc có thể kết hợp những thành phần này lại với nhau để mang lại kết quả cao hơn.

Đây là một bước cần thiết để chăm sóc da mặt khi bị tàn nhang vì bạn phải cung cấp cho đa mặt dưỡng chất cả từ bên trong lẫn bên ngoài.

Với các bước chăm sóc da mặt khi bị tàn nhang như trên, bạn cần phải kiên trì và thực hiện hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng thì mới có hiệu quả. Vì chúng không chỉ ngăn cản sự phát triển của các sắc tố melanin mà còn làm da trắng sáng, mịn màng hơn từ bên trong. Hy vọng làn da bị nám của bạn sẽ được cải thiện khi áp dụng những biện pháp này.

Song nếu bạn đang trong tình trạng tàn nhang nặng thì hãy tìm cách để điều trị tránh để nám khiến bạn tự ti về nhan sắc của mình. Bạn có thể liên hệ với Viện thẩm mỹ Hà Nội để được điều trị tàn nhang bằng tia laser tận gốc.

Đào Trnh  benhhoc.edu.vn