6 bí quyết quan hệ khi mang thai dành cho các bà bầu

Mục Lục

Quan hệ khi mang thai sẽ giúp bà bầu tăng cường của mình cũng như sức khỏe của thai nhi, với những bí quyết dưới đây sẽ giúp cho bà bầu được “yêu” theo cách trọn vẹn

  6 bí quyết quan hệ khi mang thai dành cho các bà bầu

   6 bí quyết quan hệ khi mang thai dành cho các bà bầu

  Bà bầu cần phải nắm rõ những kiến thức khi mang thai để có thể bảo vệ bản thân và thai nhi tốt nhất. Khi mang thai bà bầu quan hệ an toàn sẽ tăng cường sức khỏe và giúp máu lưu thông tới thai nhi một cách tốt nhất (Thông tin cập nhật từ tin tức Y Dược cho biết).

  Bí kíp quan hệ khi mang thai từ phía sau

  Thai nhi bắt đầu lớn dần sẽ khiến cho mẹ bầu rất khó khăn để quan hệ, nhất là tư thế truyền thông vì thế mà tư thế phía sau sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với tư thế này bà bầu chống tay xuống hoặc quỳ 2 chân trên giường, chống tay xuống đệm để chồng có thể “yêu” từ từ ở phía sau, hai tay nâng hông của vợ. Hoặc chồng có thể chọn cách ngồi ở ghế và để mẹ bầu ngồi lên trên đùi quay lưng lại với chồng. Các tư thế này không hề đụng chạm tới bụng bầu nhưng vẫn có thể mang lại cảm giác thăng hoa cho 2 vợ chồng.

  Khi quan hệ trong lúc mang thai cần có sự đồng thuận của 2 vợ chồng để bà bầu không bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Không nên sử dụng lực quá mạnh làm tác động tới thai nhi ảnh hưởng tới quá trình hình thành thai nhi.

  Tư thế úp thìa khi quan hệ

  Các bác sĩ khoa sinh sản – tình dục học cho biết, mẹ bầu nên nằm nghiêng để đem lại sự thoải mái, dễ chịu, không bị kéo cơ. Tư thế “yêu” dành cho mẹ bầu cũng vậy, nên nằm nghiêng thoải mái trên giường để chồng ôm từ phía sau và bắt đầu cuộc yêu một cách nhẹ nhàng. Tư thế này giúp chồng có thể mát xa cho mẹ bầu, xoa lưng cho mẹ bầu thư giãn tốt hơn.

  Tư thế yêu mặt đối mặt dành cho bà bầu

  Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Khi mẹ bầu mang thai ở hai giai đoạn đầu bụng bầu chưa quá lớn nên có thể yêu dễ dàng bằng cách đối mặt mà không có sự cản trở nào cả. Nhưng mẹ bầu cũng nên nằm quay mặt về phía chồng, gác một chân lên người chồng và nằm cao hơn chồng một chút để dễ thực hiện hơn.

  Tư thế yêu mặt đối mặt dành cho bà bầu

  Tư thế yêu mặt đối mặt dành cho bà bầu

  Tư thế cưỡi ngựa khi mang thai

  Vơi tư thế quan hệ này sẽ giúp an toàn cho mẹ bầu và thai nhi. Mẹ bầu sẽ ngồi lên người chồng và chồng sẽ nằm ngửa trên giường, mẹ bầu có thể kiểm soát được tốc độ khi quan hệ, độ nông và sâu để điều chỉnh sao cho thoải mái nhất.

  Tư thế quan hệ mang thai theo góc vuông

  Tâm sự của một mẹ bầu đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Quan hệ khi mang thai ở tư thế góc vuông có nghĩa mẹ bầu sẽ nằm ngửa trên giường hoặc bàn cao, 2 chân để dưới sàn hoặc buông thõng xuống thành giường. Còn người chồng sẽ quỳ trên sàn hoặc có thể đứng thẳng cạnh mép bàn, tay bám vào đùi vợ để tiến hành “xâm nhập” vào bên trong vợ mà không hề ảnh hưởng tới thai nhi. Ở tư thế góc vuông này bụng bầu của mẹ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều tạo cảm giác an toàn cho mẹ.

  Tư thế quan hệ khi có bầu mẹ nằm trên

  Tư thế quan hệ khi có bầu mẹ nên nằm bên trên, nhưng cách quan hệ này chỉ áp dụng khi bụng bầu còn nhỏ, thai nhi chưa lớn, bởi khi bé đã lớn rồi sẽ khiến mẹ cảm thấy khó chịu không thoải mái khi phải nằm ngửa. Thêm nữa khi quan hệ bằng tư thế này người chồng khó có thể thâm nhập sâu nhưng được đánh giá cao về độ an toàn khi quan hệ.

  Với những cách quan hệ khi mang thai này sẽ giúp mẹ bầu đảm bảo an toàn cao nhất trong suốt thai kì. Tuy nhiên mẹ không nên thực hiện các hành động mạnh, hoặc tần suất quan hệ quá nhiều sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng, sức khỏe của mẹ sẽ không đảm bảo.

  Nguồn: benhhoc.edu.vn