Loại bỏ nám bằng việc áp dụng thói quen sau

Nếu bạn muốn da sạch nám và đẹp mịn màng thì phải áp dụng những thói quen sau trong cuộc sống hàng ngày.

Da đẹp, không nám, tàn nhang và không bị tổn thương sắc tố da thì bạn cần phải có những thói quen tốt trong cuộc sống. Sau đây là những thói quen mà bạn nên thực hiện để giúp làn da sáng đẹp mịn màng, loại bỏ nám và không  tổn thương.

Bạn nên uống đủ nước hàng ngày để đẹp da

Bạn nên uống đủ nước hàng ngày để đẹp da

Mục Lục

Thói quen uống đủ nước mỗi ngày

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

Uống đủ nước là thói quen mà bạn lúc nào cũng phải giữ để giúp da sáng đẹp, khoẻ mạnh hơn. Bởi vậy, bạn hãy uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, và phân bổ đủ trong cả ngày, dù bạn không khát cũng nên uống đủ cơ thể cung cấp đủ nước cho da để loại bỏ nám hiệu quả.

Bỏ ngay thói quen ăn đồ ngọt, đồ chiên rán và đồ cay

Những thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng và nhiều đường sẽ phá hoại làn da bạn khiến bạn nhanh già hơn. Bởi vậy bạn không nên ăn những thực phẩm này quá nhiều, nếu không muốn da bị lão hoá. Từ bỏ thói quen này thì nám sẽ không thể hình thành trên da bạn.

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả

Những người ăn nhiều rau xanh và hoa quả thì làn da sẽ đẹp hơn những người không ăn rau hay trái cây. Bởi những dưỡng chất có trong các thành phần trái cây này rất nhiều và cung ứng rất tốt cho da nếu như bạn ăn thường xuyên. Bởi vậy để nám sẽ không thể hình thành thì bạn nên ăn nhiều thực phẩm chế biến từ thực vật.

Ăn nhiều trái cây giúp đẹp da

Ăn nhiều trái cây giúp đẹp da

Ngủ đúng giấc và đúng giờ

Nếu bạn không ngủ đủ 8h mỗi ngày, và ngủ trước 11h thì cơ thể sẽ rất mệt mỏi và hình thành những quầng thâm quanh mắt khiến nếp nhăn xuất hiện, khiến nám hình thành. Và nếu bạn ngủ đúng giờ và đủ giấc sẽ khiến nám  sẽ không thể hình thành.

Luôn luôn sử dụng kem chống nắng

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Nếu làn da bạn bị nắng tác động trực tiếp thì nám da không thể tránh. Bởi vậy để nám không thể hình thành thì khi ra nắng bạn phải thực hiện bôi kem chống nắng có độ SPF từ 30 trở lên để da được bảo vệ khỏi các tia cực tím từ mặt trời.

Bạn không thể bỏ qua việc tẩy da chết

Bạn không thể bỏ qua việc tẩy da chết

Tẩy tế bào chết

Mặc đù không tẩy tế bào chết thường xuyên thì bạn cũng có thể thực hiện 1 – 2 lần mỗi tuần để giúp làm sạch da và ngăn chặn những lớp da sừng khiến da mặt sần sùi và có thể hình thành nám. Bởi vậy để ngăn chặn nám thì việc bạn tẩy tế bào chết là không thể bỏ qua.

Đắp mặt nạ dưỡng ẩm mỗi ngày cho da

Đắp mặt nạ dưỡng ẩm sẽ giúp da được bổ sung những dưỡng chất hiệu quả cho da. Mặt nạ tốt nhất thường được chế biến từ thiên nhiên. Bởi vậy, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu thiên nhiên để giúp da dưỡng ẩm tốt.

Với những thói quen trên tưởng chừng thực hiện được rất đơn giản nhưng lại rất khó để nám sẽ không thể hình thành. Và nếu bạn đã ở vào trường hợp có nám da thì bạn nên thực hiện trị tận gốc càng sớm càng tốt để điều trị dễ dàng và nhanh nhất.

Để trị nám tận gốc bằng công nghệ Laser, bạn có thể liên hệ Viện thẩm mỹ Hà Nội để được tư vấn và các chuyên gia hàng đầu thực hiện.

Đào Trnh  benhhoc.edu.vn