Đừng để yếu sinh lý cướp đi hạnh phúc gia đình của bạn

Mục Lục

Là một người đàn ông, không có gì khó xử khi biết mình bị “yếu sinh lý”. Nguyên nhân nào gây nên căn bệnh này và giải pháp nào giúp các quý ông làm chủ cuộc chơi.

   

  Đừng để yếu sinh lý chia rẽ vợ chồng bạn

  Dưới đây là một số nguyên nhân được chuyên gia Cao đẳng dược hà nội đưa ra mà các quý ông nên biết để cách khắc phục và có biện pháp phòng tránh tốt nhất

  Yếu sinh lý nam do vấn đề tuổi tác

  Tuổi càng cao, số người bị yếu sinh lý càng lớn, nguyên nhân là do khi tuổi cao, nội tiết tố nam giới testosteron giảm dẫn đến việc giảm ham muốn tình dục của nam giới.

  Testosterone được sản sinh từ tinh hoàn (> 95%) và tuyến thượng thận (4%). Nam giới tuổi càng cao thì các cơ quan trong cơ thể cũng dần dần bị suy yếu. Tinh hoàn, tuyến thượng thận cũng không nằm ngoài quy luật đó.

  Testosterone suy giảm dẫn tới số lượng tế bào Leydig là những tế bào duy trì chức năng nội tiết của tinh hoàn cũng bị suy giảm. Tăng xơ hóa và thoái hóa ở tinh hoàn.

  Uống rượu, hút thuốc và sử dụng các chất gây nghiện khác

  Uống quá nhiều rượu làm giảm hoạt động tình dục do tác động trên hệ thần kinh làm cho khả năng cương cứng và cực khoái gần như là không thể.

  Nguy cơ rối loạn chức năng cương dương ở người hút thuốc cao hơn 40% so với người không hút thuốc.

   

  Lạm dụng bia rượu nguyên nhân hàng đầu gây yếu sinh lý nam giới

  Yếu sinh lý do bệnh tật

  Tiểu đường, suy tuyến yên,bệnh tim mạch, bệnh suy thận, suy gan, bệnh về tâm thần thần kinh… là một trong những bệnh học chuyên khoa chính gây yếu sinh lý ở nam giới

  Một số loại thuốc điều trị huyết áp reserpin, dopegyt, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương vật. Ở những bệnh nhân đái tháo đường thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu thần kinh thực vật, dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, niệu sinh dục, làm rối loạn sinh lý và ham muốn tình dục giảm.

  Ngoài ra, nguy cơ yếu sinh lý cao nếu trải qua phẫu thuật, chấn thương vùng đầu hay cột sống, bộ phận sinh dục… hoặc dùng thuốc trong thời gian quá dài như thuốc dạ dày, thuốc an thần.

  Yếu sinh lý nam do rối loạn nội tiết tố

  Testosteron là hormone sinh dục, chịu trách nhiệm sinh trưởng và phát triển của cơ quan sinh dục nam như tinh hoàn, túi tinh, dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Nội tiết tố nam testosteron giảm dưới 2mg/ml (trung bình 6mg/ml) sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục, nên đi khám chuyên khoa sinh sản – tình dục học để có thể can thiệp sớm.

  Do yếu tố tâm lý

  Yếu tố tâm lý cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Lo lắng, sợ hãi quá mức, áp lực công việc học tập, stress kéo dài, cãi nhau, đau buồn quá mức… trong thời gian dài cũng gây yếu sinh lý ở nam giới – Vũ Hằng chuyên gia tâm lý học Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

  Ngoài ra, chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc không khoa học cũng là nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe nói chung và yếu sinh lý nói riêng.

  Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur