Chia sẻ phương pháp đả thông kinh mạch qua huyệt đạo

Khi thực hiện hương pháp đả thông kinh mạch qua huyệt đạo, kỹ thuật viên cần huyệt đạo chính xác và có tác dụng nhanh nhất. Vậy đó là những huyệt đạo nào?

Đả thông kinh mạch qua huyệt đạo là gì?

Phương pháp đả thông kinh mạch qua huyệt đạo có sử dụng một số huyệt đạo trên cơ thể con người gồm:

Mục Lục

Phương pháp đả thông kinh mạch với huyệt nội quan

Việc bấm huyệt đả thông kinh mạch thông qua huyệt nội quan cần duy trì khoảng một tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Các dấu hiệu như hô hấp kém, tim đập nhanh, tức ngực… sẽ dần dần biến mất.

Đả thông kinh mạch với huyệt nội đình   

Các chuyên gia sức khỏe chia sẻ các xác định huyệt nội đình như sau: Huyệt đạo nội đình nằm ở vị trí nối thân với đầu sau xương đốt 1 của ngón chân thứ 2, giữa ngón chân thứ 2 và 3. Việc bấm huyệt nội đình đả thông kinh mạch thông có khả năng giúp người bệnh hạ hỏa, bài trừ nóng trong. Vì vậy mà huyệt nội đình dùng đúng cách có thể phòng bệnh về nướu, đau họng. Đây cũng là một trong một số phương pháp bấm huyệt trị táo bón rất hiệu quả.

Phương pháp đả thông kinh mạch trên với huyệt thái khê

Đây là huyệt đạo đóng vai trò quan trọng với một số người bệnh bị viêm thận mãn tính, tiểu đường. Huyệt thái khê nằm ở gần mắt cá trong của chân, chính là chỗ hơi lõm xuống nên Kỹ thuật viên (KTV) trị liệu có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Huyệt túc tam lý giúp đả thông kinh mạch

Huyệt túc tam lý có liên quan tới chứng hư hoại, hao hụt cơ thể như: thiếu máu, bệnh nặng, tổn thương sau khi sinh mổ… Huyệt túc tam lý nằm ở cẳng chân, phía dưới đầu gối khoảng 3 lóng tay.

Huyệt hợp cốc giúp đả thông kinh mạch

Huyệt hợp cốc thường được sử dụng để giảm đau. Vì vậy, theo các chuyển gia – Phục hồi chức năng thì hợp cốc hay được áp dụng với một số người bệnh ung thư giai đoạn cuối. Huyệt này nằm ở giữa ngón cái và ngón trỏ. KTV có thể sử dụng 3 ngón tay để ấn huyệt hợp cốc mỗi ngày sẽ làm dịu các cơn đau. Đồng thời còn khai thông mạch máu hiệu quả.

Huyệt dũng tuyền có thể đả thông kinh mạch

Huyệt dũng tuyền được xem là nguồn dinh dưỡng đầu tiên của cơ thể mỗi chúng ta. KTV có thể xác định huyệt dũng tuyền bằng phương pháp gập các ngón chân lại. Lúc này, KTV sẽ nhìn thấy ở chỗ hõm ngay 1/3 trước gan bàn chân có huyệt đạo. Đây chính là vị trí huyệt tuyền. Huyệt dũng tuyền dùng đúng cách giúp đả thông kinh mạch rất hiệu quả.

Đả thông kinh mạch có tốt không?

Huyệt quan nguyên giúp đả thông kinh mạch hiệu quả

Huyệt quan nguyên trong Y học cổ truyền được xác định vị trí là ở phía dưới phương pháp rốn chừng 4 ngón tay. KTV có thể sử dụng ngón tay để mát xa nhẹ nhàng hoặc sử dụng 2 bàn tay giao nhau và đặt lên huyệt quan nguyên. Tiếp theo Kỹ thuật viên đè mạnh rồi đẩy lên xuống.

Huyệt ủy trung có tác dụng đả thông kinh mạch

Việc bấm huyệt đả thông kinh mạch vào huyệt ủy trung có tác dụng làm giảm các cơn đau vùng thắt lưng. Huyệt này thường nằm ở giữa nếp gấp nhượng chân.
Phương pháp bấm huyệt đả thông kinh mạch thông qua huyệt ủy trung hay được áp dụng cho một số người bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Huyệt cực tuyền

Huyệt cực tuyền nằm ở giữa nách ngay chỗ vị trí đập xung. Đả thông kinh mạch thông qua huyệt cực tuyền có thể trừ chứng đau thắt ngực, bệnh tim mạch, viêm màng tim. Theo bệnh học y học cổ truyền thì việc bấm huyệt đả thông kinh mạch này như là phương pháp để nuôi dưỡng trái tim.

Thông tin về phương pháp đả thông kinh mạch qua huyệt đạo được chia sẻ tại đây chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn sưu tầm